TEXT

 

 

 

 


ร้าน The U.S. Steakhouse ที่นำเข้าเนื้อชั้นเยี่ยมจากสหรัฐอเมริกา มาทำเป็นสเต็กและเมนูคลาสสิคต่าง ๆ แบบสไตล์อเมริกันแท้ ๆ

The U.S. Steakhouse


คนไทยส่วนใหญ่จะรู้จักร้านสเต็กกันน้อยหน่อย และอีกอย่างร้านสเต็กดี ๆ ก็จะอยู่ในโรงแรมด้วย หรือไม่ก็เป็นร้านที่ลึกลับ แต่ในซอยสุขุมวิท 16 นี้ มีร้านสเต็กขนาดกลาง ๆ อยู่ร้านนึงที่น่าสนใจ ร้านที่ว่านี้ คือ ร้าน The U.S. Steakhouse ที่จะมี นำเข้าเนื้อสเต็กที่ผ่านการรับรองจาก USFDA เท่านั้น (คล้าย ๆ กับ อย. ของบ้านเรา) เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่เรามั่นใจได้ว่าสะอาด ถูกสุขลักษณะ ภายใต้มาตรฐาน Certified Angus Beef (CAB) มารังสรรค์เป็นเมนูสเต็กสุดอร่อยให้เราได้ลองกัน

The U.S. Steakhouse


The US Steak House เป็นร้านขนาด 2 คูหา ที่มีที่นั่งทั้งด้านใน และด้านนอก ให้บริการเป็น 2 ช่วงเวลา คือ 11.30 – 14.00 น. เป็นช่วงแรก และอีกช่วงคือ 16.00 – 22.00 น. แต่ร้านหยุดทุกวันจันทร์นะครับ แต่ถ้ากลัวงงยังไงลองดูเวลาเปิดปิดของร้านในหน้าข้อมูลทั่วไปของร้านบนเว็บของเราก็ได้ครับ

The U.S. Steakhouse


บรรยากาศภายใน The U.S. Steakhouse จะเป็นแนวฝรั่ง ๆ หน่อย เน้นความสบาย มีการผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม โซนกลางร้านจะฉะลุให้เป็นลายต้นไม้ ดูคลาสสิคไม่น้อยเลย โต๊ะอาหารมีทั้งโต๊ะที่เป็นโซฟา โต๊ะเดี่ยว และที่นั่งหน้าบาร์ เป็นเบาะสีแดงตัดกับสีเฟอร์นิเจอร์ มีห้องเก็บไวน์อยู่ข้าง ๆ ร้าน สำหรับไว้เก็บไวน์จากทั่วโลกที่ทางร้านนำเข้ามาไว้บริการ แต่จะเน้นไวน์ที่มาจาก USA เป็นหลัก

The U.S. Steakhouse


เรื่องอาหารของที่ The U.S. Steakhouse เป็นอาหารสไตล์อเมริกัน เช่น เบอร์เกอร์, สเต็ก, ซี่โครงหมู BBQ เป็นต้น รสชาติอาหารสไตล์นี้อาจจะดูไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ ซึ่งที่ The U.S. Steakhouse ก็อร่อยใช้ได้เลย รสชาติเข้มข้น แต่ที่ผมประทับใจมากเห็นจะเป็น สเด็กเนื้อ ที่นุ่มแน่นและชุ่มฉ่ำมาก

The U.S. Steakhouse
The U.S. Steakhouse
The U.S. Steakhouse


สำหรับเครื่องดื่มที่ The U.S. Steakhouse ก็มีให้เลือกหลายอย่างทั้ง น้ำแร่, ไวน์, คอกเทล, เหล้า และ เบียร์ แต่เสียดายที่ไม่มีเบียร์สดหอม ๆ อร่อย ๆ เพราะน่าจะเข้ากับอาหารสไตล์อเมริกันแบบนี้น่าดู แต่ทางร้านก็มีคราฟเบียร์ไว้ให้บริการอยู่หลายตัวเหมือนกันนะนำเข้ามาจากทั้งทางอเมริกาและทางญี่ปุ่นเลย ยังไงก็ลองเลือกดื่มกับเมนูต่าง ๆ

The U.S. Steakhouse
The U.S. Steakhouse
The U.S. Steakhouse


The U.S. Steakhouse เป็นร้านสเต็กที่บรรยากาศสบาย ๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก ให้บริการอาหารสไตล์อเมริกันแบบดั้งเดิม ที่มีความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน อย่างเนื้อก็จะได้มาตรฐานจากองค์กรเกี่ยวกับเรื่องอาหารของอเมริกา รสชาติอาหารอื่น ๆ อร่อยใช้ได้เลย โดยเฉพาะอาหารที่ปรุงจากเนื้อเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ หรือ สเต็ก ก็อร่อยสุด ๆ ทั้งรสชาติแบบธรรมชาติและเนื้อสัมผัสที่เพอร์เฟค มีความ juicy อยู่มาก ใครได้มีโอกาสไปลองก็ขอแนะนำครับ ส่วนเรื่องการบริการพนักงานก็ใส่ใจและดูแลลูกค้าทุกคนเป็นอย่างดีประทับใจครับ ส่วนเรื่องราคาบางเมนูผมว่าก็กลาง ๆ เพราะเค้าคัดสรรค์วัตถุดิบสดใหม่กันมาเป็นอย่างดี

The U.S. Steakhouse - เดอะ ยู เอส สเต็กเฮ้าส์ (ซอยสุขุมวิท 16)

ที่มา : http://theussteakhouse.com/
https://www.facebook.com/pages/The-US-Steakhouse/291338447736210
http://www.bumres.com/th/restaurant/The-U-S-Steakhouse-Sukhumvit-soi-16/review/6081

Posted on June 2015


Copyright by e-Merchant Co., Ltd.