THE SOUTH หรือ เดอะ เซาท์

 

 

 

 

ร้านอาหารที่เปิดบริการในศูนย์การค้าหรือห้างสรรพสินค้า จะหาร้านอาหารใต้ทานแบบจริงจังได้น้อยเต็มที ร้านอาหารใต้ ชื่อ THE SOUTH หรือ เดอะ เซาท์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล บางนา

The South เดอะ เซาท์


ร้านอาหาร เดอะ เซาท์ เน้นการปรุงอาหารตามแบบฉบับชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ออกรสชาติกลมกล่อม ถ้า เปิดเมนูร้านดูจะมีความน่ารักของเมนู แบ่งเมนูอาหารเป็นหมวด ๆ คือ เผ็ดเผ็ด ตัดเผ็ด ลืมเผ็ด เคียงเผ็ด เสริมเผ็ด หรอยเดี่ยว เคียงเผ็ด และ ผ่อนเผ็ด ให้เลือกสั่งทานแบบผสมผสาน ตามความชอบใจ

เริ่มต้น แนะนำ เดอะ เซาท์ ทรีโอ้ เป็นน้ำพริกสามอย่าง คือ น้ำพริกมะขาม น้ำพริกกะปิ และน้ำพริกโจร เป็นน้ำพริกชื่อชวนสะดุด ขอหยิบเรื่องราวที่ได้อ่านจากเมนูมาเล่าต่ออีกทีว่า น้ำพริกโจรเป็นน้ำพริกไม่โขลก
The South เดอะ เซาท์


มีเรื่องเล่าว่า โจรเข้ามาขโมยของในบ้านกลางดึก แต่เกิดหิวขึ้นมากะทันหัน จะโขลกน้ำพริกก็กลัวจะเสียงดัง ทำให้เจ้าของบ้านสะดุ้งตื่น เลยเอากุ้งมาต้มแล้วซอยผสมต่าง ๆ มาทำเป็นน้ำพริก น้ำพริกสามชนิดจะมีผักสด หรือผักเหนาะ ที่มีมะเขือ สะตอ ขมิ้น ขมิ้นขาว ใบบัวบก แตงกวา แครอทเสิร์ฟเคียงมาให้พร้อม กุ้งทอดใบเล็บครุฑ รสชาติดีเชียวใบเล็บครุฑทอดกรอบมีกุ้งด้วย หอมกรุ่นเครื่องแกงทานกับน้ำจิ้มช่างเพลินลิ้นดีแท้ ผัดผักกูดน้ำมันหอย ได้ความกรอบของผักกูดและรสชาติเผ็ดจากพริกชวนให้มีรสชาติมากขึ้น ทานกับข้าวสวย ๆ ถูกปากนักหนา หมี่ผัดเมืองคอน เป็นก๋วยเตี๋ยวผัดกับน้ำซอสเข้มข้นดี มีกุ้ง มะม่วงเบา ถั่วงอกเคียงมาให้ ถ้าทานหมี่ผัดกับมะม่วงเบา มะม่วงพื้นเมืองของปักษ์ใต้ไปพร้อมกัน ต้องติดใจเพราะความเปรี้ยวของมะม่วงเบาชวนเรียกน้ำย่อยได้มากโข

The South เดอะ เซาท์


เมนูประเภทแกงที่อยากแนะนำให้ลอง มี แกงเหลืองปูหน่อไม้ดอง เครื่องแกงออกสีเหลืองด้วยขมิ้น มีกลิ่นหอม รสชาติออกเผ็ด ต้มส้มปลาบอก หรือต้มส้มปลากระบอก รสชาติดี ออกรสชาติเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม แกงกะทิเห็ดแครง ได้สัมผัสความนุ่มของเห็ดแครงซึมแทรกน้ำแกงรสเข้มข้น ส่วนแกงเลียงผักสมรม เป็นแกงเลียงที่นำผักพื้นบ้านทางใต้มาแกงรวมกันกับกุ้ง รสชาติจะออกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็น แกงบวดคง เป็นข้าวโพดผสมกกับเนื้อมะพร้าวอ่อนในน้ำกะทิ รสชาติออกหวานมันและเจือเค็ม มีให้เลือกแบบร้อนและเย็น

The South เดอะ เซาท์ The South เดอะ เซาท์

หากอยากลิ้มรสชาติอาหารใต้แบบฉบับชาวนครศรีธรรมราชดูสักครั้ง ลองแวะเวียนไปที่ร้าน เดอะ เซาท์ เปิดบริการทุกวัน ในเวลา 10.00–20.30 น. สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 0-2745-7013

The South เดอะ เซาท์ The South เดอะ เซาท์

The South เดอะ เซาท์The South เดอะ เซาท์


ที่มา : https://th-th.facebook.com/Thesouththai
http://www.dailynews.co.th/article/271238


Posted on June 2015


Copyright by e-Merchant Co., Ltd.