Themexican

 

 

 

อิ่มอร่อยกับอาหารเม็กซิกันสุดซี๊ด ต้องที่ “The Mexican”

El Día de los Muertos หรือ Day of the Dead (วันแห่งความตาย) เป็นเทศกาลดั่งเดิมของชาวเม็กซิกัน ที่ทุกคนจะร่วมกับอธิฐานถึงผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ให้กลับมาเยี่ยมครอบครัว ระลึกถึงคุณความดี, เมนูอาหารที่คนเหล่านั้นชื่นชอบ และฉลองให้กับการมีชีวิตอยู่ รวมไปถึงความกลมเกลียวของคนในครอบครัวที่อยู่ร่วมกัน โดยความหมายดังกล่าว กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ของ ร้าน The mexican ที่จะคอยให้บริการคุณ เฉกเช่นเดียวกับคนในครอบครัว
TheMexican01
ร้านอาหารแห่งนี้โดดเด่นด้วยประตูไม้บานใหญ่ มีสไตล์การตกแต่งแบบเม็กซิกันเท่ๆ ดูน่าค้นหา เหมือนกับภาพวาด La Calavera Catrina หญิงสาวที่มีใบหน้าเป็นโครงกระดูกและสวมมงกุฎดอกไม้ สัญลักษณ์ของเทศกาล Day of the Dead ที่สื่อความหมายถึง ชีวิตคนเราที่ไม่ว่าจะร่ำรวยแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องตายเช่นกัน โดยภาพดังกล่าว สามารถพบเห็นได้หลากหลายมุมภายในร้าน
TheMexican02  TheMexican03

TheMexican04  TheMexican05

TheMexican06  TheMexican07
สำหรับอาหารของร้านนี้ เป็นอาหารเม็กซิกันสไตล์เท็กซัสหรือ Tex-Med โดยมีหัวใจสำคัญคือ พริก ที่นำเข้ามาจากประเทศเม็กซิโก และผักสดจาก
ฟาร์มออร์แกนิคในจังหวัดสระบุรี โดยมีเมนูที่น่าสนใจหลากหลายเมนู

เริ่มต้นที่เมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Chili con Carne คอร์นชิปกรุบกรอบทานคู่กับซัลซ่าเนื้อผสมถั่วแดงและซอสมะเชือเทศรสเผ็ด เป็นอีกรสชาติความอร่อยที่ยั่วน้ำลายได้ไม่น้อย,Guacamole and Chips อโวคาโด้สดบดจนเนื้อเนียน ใส่มะเขือเทศ, หัวหอม, ผักชี โรยหน้าด้วยผิวเลมอนและพริกเล็กน้อย อีกหนึ่งซัลซ่าที่ถูกใจหลายๆ คน หรือจะเลือกเป็น Jalapeno Poppers พริกจาราปิโน่ ใส่ไส้เชดดาชีสและครีมชีส นำไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง รสชาติเผ็ดๆ มันๆ อร่อยไปอีกแบบ
TheMexican08  TheMexican09

TheMexican10
ถัดมาเป็นเมนูซุปอย่าง Sopa de Lima ซุปที่เรียกได้ว่า คล้ายกับต้มยำของไทย แต่เป็นความอร่อยในแบบเม็กซิกัน โดยมีรสชาติและกลิ่นหอมจากมะนาว, มะเขือเทศ, อโวคาโด้, เนื้อไก่ และแป้งตอร์ติญ่า เปรี้ยว หอม มัน อร่อยลงตัว
TheMexican11
อีกหนึ่งเมนูคู่อาหารเม็กซิกันต้อง Taco ซึ่งเราขอแนะนำ Grilled Spicy Shrimp Taco แป้งตอร์ติญ่าห่อผักสดและกุ้ง ราดด้วยซอสโฮมเมดสูตรเฉพาะของร้าน เพิ่มความจัดจ้านด้วยพริกสุดพิเศษอย่าง “พริกฮาบาเนโร่” อาจช่วยให้เมนูนี้ของคุณ พิเศษกว่าที่เคย
TheMexican12  TheMexican13
Snapper Veracruz เนื้อปลากะพงแดงทอด ในซอสน้ำมันมะกอก, มะเขือเทศและเคเฟอร์ เนื้อปลากรอบนอก นุ่มใน และกลิ่มหอมๆของเครื่องเทศ ทำให้เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด
TheMexican14
นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนู อย่างเช่น Enchiladas, Chicken Char-grilled, Shrimp Diablo, Carne Guisada, Burritos, Mojito Chicken ฯลฯ
TheMexican15  TheMexican16

TheMexican17  TheMexican18

TheMexican19  TheMexican20
ในส่วนของเมนูของหวานต้อง Banana Foster Chimichangas กล้วยผสมน้ำตาลทรายแดงและเหล้ารัม ห่อด้วยแป้งตอร์ติย่าทอดจนเหลืองกรอบ รับประทานคู่กับไอศกรีมวนิลา กรอบอร่อย หวานมัน
TheMexican21
สำหรับท่านที่ชอบดื่มเครื่องดื่มค็อกเทลแบบเม็กซิกัน ร้านนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน เพราะนอกจากจะมีบาร์ค็อกเทลคอยให้บริการตลอดแล้ว ยังมีรายการค็อกเทลที่น่าสนใจหลากหลายรายการ อาทิ Maxican Flag Shot เครื่องดื่มค็อกเทลรูปธงชาติเม็กซิโก ที่รวมเอาเตกีลา, น้ำเชื่อมจากผลทับทิม และเหล้าสีเขียวมาไว้ในแก้วเดียวกัน รสชาติค่อนข้างแรง แต่รับรองว่าถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน
TheMexican22
Catrina's Kiss เครื่องดื่มค็อกเทลที่ตรงกับคอนเซ็ปต์ Day of the Dead เป็นการนำเอาเตกีลา, น้ำเกรปฟรุต, น้ำเชื่อมจากผลทับทิมและโซดามารวมกัน โดยผู้ที่หาญกล้ามาจูบกับ Ctrina นั่น จะได้พบกับรสชาติเตกีลาที่แช่พริกฮาบาเนโร่ มานานกว่า 18 ชั่วโมง พร้อมกับพริกที่ขอบแก้ว เรียกได้ว่า วัดใจกันไปเลยสำหรับแก้วนี้
TheMexican23
Habarita เครื่องดื่มที่จะมาเปลี่ยนรสชาติของ Magarita แบบเดิมๆ เพราะแก้วนี้ใช้เตกีลาแท้ 100% แช่พริกฮาบาเนโร่ นานกว่า 18 ชั่วโมง จนได้รสชาติเปรี้ยวและเผ็ด เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบ Magarita และอยากสัมผัสเครื่องดื่มที่แปลกใหม่
TheMexican24
นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ อย่างเช่น Mexicali Beer Light, Mexican Martini, Mojito, Tequila Sunrise, Margarita ฯลฯ
TheMexican25  TheMexican26

TheMexican27  TheMexican28

TheMexican29
เข้าไปสัมผัสรสชาติอาหารเม็กซิกันได้ที่ The mexican สุขุมวิท ซอย 2 โรงแรมราชา โฮเทล คอมเพล็กซ์ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 094-330-0390
TheMexican30ที่มา : http://themexicanbkk.com/
https://www.facebook.com/TheMexicanBKK/
https://twitter.com/themexicanbkk
https://www.instagram.com/themexicanbkk/
http://digital.bookkurry.com/dishes/lt/mb/issue_02_2016#page/47

Posted on September 2016


Copyright by e-Merchant Co., Ltd.