TEXT

 

 

 

 

"T24" ร้านอาหาร Casual Dining เสิร์ฟทุกสิ่งที่คุณชอบกิน ตลอด 24 ชม. อาจไม่ใช่เรื่องใหม่สักเท่าไรนักกับร้านอาหารประเภท "เปิดบริการ 24 ชั่วโมง" ในกรุงเทพมหานคร เพราะนับตั้งแต่สังคมเมืองขยายใหญ่โตเป็นเท่าทวี ร้านอาหารแนวนี้ก็เริ่มเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อสอดรับไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ที่ไม่เคยหลับใหลให้ใครได้เห็น

T24 ร้านอาหาร Casual Dining T24 ร้านอาหาร Casual Dining

ทว่าในบรรดาร้านอาหาร 24 ชั่วโมงเหล่านี้ มีเพียงไม่กี่ร้านที่ดีงามมากพอกับการตะลุยไปลิ้มชิมรส ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ "T24" ร้านอาหารภายใต้การดูแลของ "ตี๋ แมทชิ่ง" หรือ "สมชาย ชีวสุทธานนท์" นักธุรกิจด้านอีเวนต์เอ็นเตอร์เทนเมนต์ชื่อดังของเมืองไทย ที่พักหลังให้ความสนใจในธุรกิจร้านอาหาร จนเป็นที่มาของ T24 ร้านอาหารตกแต่งภายในด้วยสไตล์โมเดิร์น ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าของ The Sense ปิ่นเกล้า อันเป็นร้านอาหารระดับพรีเมี่ยมทั้งไทยและเทศ ที่ขายด้วยราคากลาง ๆ สำหรับคนทั่วไป

T24 ร้านอาหาร Casual Dining

สำหรับอาหารเมนูแนะนำของร้าน ขอนำเสนออาหารไทยอย่าง "ผัดไทยเส้นจันท์กุ้ง" ที่เส้นจันท์เหนียวนุ่มไม่แพ้ต้นฉบับ แถมกุ้งในจานยังมีความสดตัวโตและเนื้อแน่นจนต้องสั่งเพิ่ม ตามด้วย "ข้าวไข่ข้น " ที่เต็มอิ่มทั้งรสชาติและปริมาณ

T24 ร้านอาหาร Casual Dining T24 ร้านอาหาร Casual Dining

ส่วน "สลัดอกเป็ดรมควัน" ซึ่งมีกลิ่นหอมเรียกให้น้ำลายสอ เสิร์ฟกับผักสดกรอบ และน้ำสลัดส้มให้รสชาติเปรี้ยวหวานตัดกับรสเค็มของอกเป็ดรมควัน

T24 ร้านอาหาร Casual Dining

ทางด้านของสเต๊กก็น่าสนใจ โดยเฉพาะ "สเต๊กเนื้อแกะออสเตรเลีย" ซึ่งมีความนุ่มชุ่มลิ้น เสิร์ฟมาในถาดไม้ดีไซน์สวย และมีดีเทลแกะสลักให้อ่านเพิ่มเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเนื้อสเต๊ก

T24 ร้านอาหาร Casual Dining

ทางด้านเครื่องดื่มมีทั้ง "กาแฟ" ที่มีความเป็นเอกลักษณ์แบบพรีเมี่ยมอย่าง "อราบิก้าพันธุ์ดอยลังกา" ซึ่งมีรสชาติ...ที่สำคัญคือมีขายเฉพาะ T24 เท่านั้น เพราะไร่กาแฟบนดอยลังกาส่วนนี้ ทางตี๋ แมทชิ่งเป็นเจ้าของ และดั้นด้นค้นหากับทีมงานจนเจอ

T24 ร้านอาหาร Casual Dining

ขณะที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของ T24 ขอแนะนำให้สั่ง "เบียร์โฮการ์เด้น" อาจฟังดูธรรมดา แต่ด้วยความที่ขายหมดอย่างรวดเร็ว จึงทำให้เบียร์มีความสดใหม่และอร่อยกว่าทั่วไปพอสมควร แต่ถ้าเบื่อเบียร์โฮการ์เด้น ก็ยังมี "Brew Dog"ดราฟต์เบียร์สัญชาติญี่ปุ่นหลากรสชาติให้เลือกชิม

T24 ร้านอาหาร Casual Dining T24 ร้านอาหาร Casual Dining

แต่ที่จัดเป็นไฮไลต์ของ T24 เห็นจะเป็น "นิวยอร์กชีสเค้ก" เพราะนำเข้าแบบรายสัปดาห์ จากร้านชื่อดังของ "สหรัฐอเมริกา" ที่มีความอร่อยระดับเสิร์ฟในทำเนียบขาว ซึ่งมีเนื้อเค้กที่แน่นละเอียดและเข้มข้น ให้ความแตกต่างจากร้านอื่นในเมืองไทยเป็นอย่างมาก รวมทั้ง "ช็อกโกแลตลาวา" ที่เข้มข้นตัดกับความเปรี้ยวของไอศกรีมอย่างลงตัว ซึ่งสามารถทานปิดท้ายมื้อได้อย่างยอดเยี่ยม

T24 ร้านอาหาร Casual DiningT24 ร้านอาหาร Casual Dining


ที่มา : https://www.facebook.com/T24Bangkok
https://instagram.com/t24bangkok/
http://m.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1417156518

Posted on June 2015


Copyright by e-Merchant Co., Ltd.