Kowloon

 

 

 

 

“เกาลูน (Kowloon)” ภัตตาคารอาหารจีนและติ่มซำรสเลิศ ตำรับฮ่องกง

“ภัตตาคารอาหารจีนเกาลูน” ภัตตาคารอาหารจีน ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับรูปแบบการรับประทานอาหารจีนและติ่มซำ ที่มีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และอาหารจานเดียวรสเลิศ ด้วยวัตถุดิบที่นำเข้าจากทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงกรรมวิธีการปรุงสูตรต้นตำรับฮ่องกงแท้ จากเชฟมากประสบการณ์อย่างเชฟ Leung ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ทุกเมนูที่ได้รับประทานนั้น จะสร้างความประทับใจให้คุณได้อย่างแน่นอน

Kowloon01 Kowloon02
ภัตตาคารแห่งนี้ ตกแต่งโดยใช้สีแดงตามความเชื่อของคนจีน ที่สีแดงสื่อถึงความอบอุ่น ความกล้าหาญและความโชคดี ประดับตกแต่งด้วยโคมไฟ และผนังกระจกใส โดยมีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบโต๊ะกลม มีถาดหมุน, โต๊ะสี่เหลี่ยม และสามารถเลือกเป็นห้องส่วนตัวได้อีกด้วย เหมาะสำหรับช่วงเวลาแห่งการพูดคุย พบปะสังสรรค์ และการเลี้ยงรับรองลูกค้า
Kowloon03 Kowloon04

Kowloon05 Kowloon06
การรับประทานอาหารที่ภัตตาคารแห่งนี้ จะแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา ได้แก่ 11.00-15.00 น. ของวันจันทร์ถึงวันเสาร์ จะเป็นช่วงเวลาของการรับประทานบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ (ยกเว้นวันหยุดราชการและนักขัตฤกษ์) และเวลา 17.00-23.00 น. ของวันจันทร์ถึงวันเสาร์ และวันอาทิตย์ จะเป็นช่วงเวลาของการรับประทานอาหารจานเดียวสุดพิเศษ

สำหรับเมนูอาหารอย่าง “ติ่มซำ” ที่เราอยากแนะนำ ได้แก่ ขนมจีบฮ่องกง ขนมจีบที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งและหมูสับ มีความหวานเล็กน้อย ทำให้รู้สึกได้ถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบ ให้รสชาติที่อร่อยลงตัว, ฮะเก๋า เนื้อกุ้งเกรด A สดใหม่ ห่อด้วยแป้งฮ่องกงแท้ ไม่ขาดง่าย ไม่เละ ทานคู่กับน้ำจิ้มเซี่ยงไฮ้ อร่อยโดนใจเป็นที่สุด, เสี่ยวหลงเปา น้ำซุปหอมหวาน อร่อยชุ่มภายในปากทันทีที่กัด เนื้อแน่นไม่แตกออกจากกันง่าย อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม
Kowloon07

Kowloon08 Kowloon09
ก๋วยเตี๋ยวหลอดปูอัด อีกหนึ่งเมนูความอร่อยที่ใช้ปูอัดเส้นใหญ่ ทำให้ได้รสหวานจากเนื้อปูอัดเต็มๆ พร้อมความชุ่มฉ่ำจากหัวไชเท้า ใช้แป้งป่อเปี๊ยะสูตรฮ่องกง ทำให้ได้รสชาติอร่อยจนเกินบรรยาย
Kowloon10
ซาลาเปาโปโล ซาลาเปาอบ ที่ให้รสสัมผัสกรอบนอก นุ่มใน มีความพิเศษที่ความกรุบกรอบซึ่งเป็นสูตรลับ ด้านในเป็นไส้หมูแดงผสมคัสคาร์ด ให้รสชาติหวาน มัน เค็ม อร่อยแบบไม่เหมือนใคร
Kowloon11
นอกจากนี้ยังมีเมนูติ่มซำที่น่าลองอีกหลายหลายรายการ เช่น เกี๊ยวยัดไส้กังป๋วยปูอัดนึ่ง, ฝั่นโก๋เห็ด กุ้ง หมูนึ่ง, ขนมผักกาด, ปอเปี๊ยะเห็ด ไก่ กุ้งทอด, สลัดทะเลซอสครีมกระทงทอง ฯลฯ
Kowloon12 Kowloon13

Kowloon14 Kowloon15

Kowloon16
จะอิ่มอร่อยเพียงแค่ติ่มซำคงยังไม่พอ เพราะภัตตาคารแห่งนี้ยังมีอาหารจานเดียวแสนอร่อยอีกหลายรายการให้คุณได้ลิ้มลอง อย่างเช่น ข้าวผัดเกาลูน เมนูข้าวผัดที่คัดสรรวัตถุดิบล้ำค่าอย่าง หน่อไม้ทะเล มาปรุง แต่งเติมรสชาติด้วยกุ้งที่ให้ความหวานเล็กน้อย และไข่เค็ม ที่มีรสชาติเค็มกลมกล่อม ทำให้จานนี้กลายเป็นเมนูพิเศษอีกเมนูที่ต้องลอง, ข้าวผัดฮกเกี้ยน อีกหนึ่งเมนูข้าวผัดที่หาทานยาก มีรูปลักษณ์ที่ดูน่าทานและใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมอย่างหอยเป๋าฮื้อ อีกทั้งใช้แป้งมันฮ่องกงที่เมื่อละลายกับน้ำซุปกระดูกหมูแล้ว จะได้ความหนืด ที่ช่วยกักเก็บรสชาติได้เป็นอย่างดี พูดได้ว่า เรื่องความอร่อยไว้ใจเมนูนี้ได้เลย
Kowloon17 Kowloon18
ฮ่องกงน้ำมันหอย, โจ๊ะไข่เยี่ยวม้า,เต้าหู้ยัดไส้กุ้งนึ่ง, เนื้อปลาเก๋าผัดซอส X.O., บะหมี่แห้งเนื้อเปื่อย, เป็ดย่างฮ่องกง, หัวปลาจีนนึ่งสไตล์อู๋หนาน ฯลฯ
Kowloon19 Kowloon20

Kowloon21 Kowloon22

Kowloon23 Kowloon24

Kowloon25
ในส่วนของเมนูของหวาน มีหลายรายการให้เลือก อาทิ วอแป๋งครีมกล้วย แป้งกรอบนอก นุ่มใน หอมกลิ่นครีมกล้วยอ่อนๆ ราดน้ำผึ้งก่อนทาน รสชาติหวานหอม, ฟักทองยัดไส้ครีมทอด เนื้อฟังทองทอดที่ภายในสอดไส้คัสตาร์ด ถูกนำไปเจี้ยนไฟเล็กน้อย ทำให้ได้รสสัมผัสกรุบๆ มีรสชาติหวานเล็กน้อย และหอมฟักทองและครีม
Kowloon26 Kowloon27
มะม่วงพุดดิ้ง รสชาติหวานหอม ราดกะทิและนมก่อนทานจะช่วยให้ได้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น, สาคูมะม่วงส้มโอ สาคูและส้มโอในน้ำมะม่วง ให้รสสัมผัสกรุบเล็กน้อยจากส้มโอ และเนื้อที่นุ่มนิ่มจากสาคู รสชาติเปรี้ยวอบหวาน เข้ากันเป็นอย่างดี
Kowloon28 Kowloon29
เข้าไปรับประทานอาหารที่ภัตตาคารอาหารจีนเกาลูน ได้ที่ ชั้น 1 โรงแรมฮอลิเดย์ อิน (Holiday Inn) สีลม ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 2 ช่วงเวลา ได้แก่ 11.00-15.00 น. และ 17.00-23.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ 02-2380370 และ 02-238-4300 ต่อ 8888

ที่มา : https://web.facebook.com/KowloonRestaurant-Silom-1720544491500652/
https://web.facebook.com/ontcu.fanpage/photos/?tab=album&album_id=657052991109325&hc_location=ufi


Posted on September 2016


Copyright by e-Merchant Co., Ltd.