Donchicken

 

 

 

 

“Don Chicken” เจ้าแห่งความอร่อยของไก่อบพรีเมี่ยมสไตล์เกาหลี

เมื่อพูดถึงประเทศเกาหลี ในเรื่องของวัฒนธรรมที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง “อาหาร” ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติ กรรมวิธีการปรุง และรูปแบบการรับประทานที่ดึงดูด ทำให้ปัจจุบันมีร้านอาหารเกาหลีเข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทยไม่น้อย และหนึ่งในนั้น ได้แก่ ร้าน Don chicken ร้านอาหารชื่อดังจากประเทศเกาหลี ที่จะมาเปิดประสบการณ์รสชาติอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ จากเชฟชาวเกาหลีให้กับคุณ แถมร้านนี้ ยังเป็นสาขาแรกที่เข้ามาเปิดในประเทศไทยอีกด้วย
DonChicken01
ตัวร้านตกแต่งโดยเน้นโทนดำ ให้ความรู้สึกเงียบขรึม อบอุ่น และมีความเป็นส่วนตัว ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และเหล็กที่ผสมผสานในเรื่องของสีได้อย่างลงตัว แถมยั่วน้ำลาย ด้วยภาพเมนูอาหารขนาดใหญ่ ตามผนังแทบทุกด้านภายในร้าน
DonChicken02

DonChicken03  DonChicken04
สำหรับอาหาร มีทั้งเมนูข้าว, เส้น, สลัด, เฟรนช์ฟรายส์, กระทะร้อน, หม้อไฟ, ต๊อกปกกี่ รวมไปถึงไก่ทอดและไก่อบพรีเมี่ยม สำหรับเมนูแนะนำต้อง ไก่อบพรีเมี่ยม ไก่อบที่ผ่านกรรมวิธีการปรุง ด้วยเตาอบพิเศษระบบไอน้ำ และลมหมุนเวียน ทำให้ได้ไก่ที่กรอบนอก นุ่มใน ไม่แห้งเหมือนไก่อบทั่วไป มีความหลากหลายของรสชาติ ทั้ง ไก่อบต้นตำรับ, ไก่อบรสเผ็ด, ไก่อบรสกระเทียม โดยจะเลือกแบบครึ่งตัว, ปีก, น่อง หรือแบบไร้กระดูกก็ได้ เนื้อไก่นุ่มๆ เครื่องปรุงที่หมักได้เข้าเนื้อ อร่อยจนลืมไก่อบที่เคยทานมาเลยทีเดียว
DonChicken05
DonChicken06  DonChicken07
เมนูไก่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีเมนูไก่สเปเชียล อย่าง ไก่ไม่มีกระดูกรสเผ็ดอบชีส และเมนูไก่ทอด อย่าง ไก่ทอดสไปซี่สวีทซอส อีกด้วย
DonChicken08  DonChicken09
ซึ่งหากต้องการรับประทานแบบเป็นชุดอาหาร ร้านนี้ก็มีให้บริการเช่นกัน ได้แก่ ชุดน่องไก่อบพรีเมี่ยมและข้าว, ชุดน่องไก่ทอดและเฟรนช์ฟรายส์ ฯลฯ
DonChicken10  DonChicken11
บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี) เมนูข้าวที่แต่งหน้าด้วยผักนานาชนิดอย่าง ถั่วงอก, ป๋วยเล้ง, แครอท, หัวไชเท้า, เห็ดหอม โดดเด่นด้วยไข่แดงที่วางอยู่ตรงกลาง รับประทานโดยการราดซอสโคชูจัง ก่อนจะคลุกทุกอย่างในชามรวมกัน นับเป็นเมนูที่มีวิธีการรับประทานที่แตกต่างจากอาหารไทย แต่เรื่องรสชาติ หากได้รับประทานแล้วคงต้องติดใจแน่นอน
DonChicken12
ชีส ราปกกี่ (ชีส ต๊อกปกกี่และราเมน) ส่วนผสมที่หลากหลายทั้งแป้งต๊อก, ชีส, ไข่ต้ม, เส้นราเมน, ลูกชิ้นและผักอื่นๆ ถูกต้มจนเดือดในหม้อที่มีเครื่องปรุงเฉพาะ คนทุกอย่างรวมกันและรอจนได้รสชาติที่เข้มข้น กลิ่นหอมยั่วยวน ชวนให้น้ำลายไหล
DonChicken13
บูเดชิเก (หม้อไฟเกาหลี)หม้อไฟซุปกิมจิ ที่ใช้วัตถุดิบทั้งจากเกาหลีและอเมริกา อย่างเช่น เต้าหู้ปลา, เห็ด, ต้นหอมญี่ปุ่น, ไข่ต้ม, เบคอนและไส้กรอก ความอร่อยของเมนูนี้ คือ การผสมผสานความเป็นเกาหลีและอเมริกาได้อย่างลงตัว ทั้งเรื่องของวัตถุดิบและรสชาติ ซึ่งจะอร่อยเด็ด แค่ไหนคงต้องลองรับประทานกันดู
DonChicken14
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อย่าง แพนเค้กซีฟู๊ดกิมจิ, แพนเค้กซีฟู๊ดต้นหอม, ข้าวผัดกิมจิ, สลัดเคจันไก่กรอบ รวมไปถึงเมนูทอดอร่อยๆ อย่าง เฟรนช์ฟรายส์รสชาติต่างๆ อีกด้วย
DonChicken15  DonChicken16

DonChicken17  DonChicken18

DonChicken19
ในส่วนของเครื่องดื่ม มีทั้งน้ำอัดลม, ชาเขียว, ค๊อกเทล, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของเกาหลี อย่าง มัคกอลี่-โชจู, ออริจินอล โชจู พลัม รวมไปถึงพรีเมี่ยมโซดา อย่าง โซดา-โซลไนท์, โซดา-เจจู และโซดา-ไชนี่ เลมอน อีกด้วย
DonChicken20
ลิ้มรสไก่อบรสเยี่ยมได้แล้ว ที่ร้าน Don chicken ณ ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ชั้น G โซนเทสโก้ โลตัส ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 - 22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-086-0398

ที่มา : https://www.facebook.com/donchickenthailand/
http://donchicken.co.kr/html/
http://donchicken.vn/

Posted on December 2016


Copyright by e-Merchant Co., Ltd.