Bankara

 

 

 

 

ต้นตำรับความอร่อยแบบญี่ปุ่น ต้อง “Bankara Ramen”

เมื่อพูดถึงรสชาติอาหารญี่ปุ่นอย่างราเมงแล้ว ร้านแรกที่นึกถึงคงต้องเป็นร้าน Bankara Ramen ด้วยน้ำซุปเข้มข้น กลมกล่อม หอม มัน เคี่ยวจนได้รสหวานตามธรรมชาติ จากวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดี ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ราเมงทุกชามได้รสชาติตามสูตรต้นตำรับแท้ๆ และถือว่าเป็นอันดับหนึ่งสำหรับร้านราเมงในประเทศไทย
Bankara01
ร้านนี้ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นประยุกต์ ใช้โทนสีเข้มและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ประดับด้วยโคมไฟแบบญี่ปุ่น มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบที่นั่งเดี่ยว และโต๊ะสำหรับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกสบาย และอบอุ่น
Bankara02
สำหรับเมนูอาหารมีทั้งราเมง อาหารทานเล่น รวมไปถึงเมนูของหวาน โดยราเมงที่ได้รับความนิยมนั้น จะแบ่งตามลักษณะน้ำซุป 4 ชนิดหลัก ดังนี้

Bankara Soup น้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับของ Bankara จากญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยโชยุ เคี้ยวจนได้รสความเค็ม กลมกล่อม ทานคู่กับเส้นกลมยาว และจะอร่อยยิ่งขึ้น หากทานคู่กับ Kakuni หรือเนื้อตุ๋นสามชั้น
Bankara03
Tonkotsu Soup น้ำซุปกระดูกหมู ที่เคี่ยวจนละลายได้เป็นซุปสีขาวข้น รสชาติหวาน มัน เค็ม อุดมด้วยคอลลาเจน วิตามิน E และโปรตีน ดีต่อผิวพรรณ ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของญี่ปุ่น ทานคู่กับเส้นกลมยาว และต้นหอมไทย
Bankara04
Tsukemen Soup น้ำซุปกระดูกหมูและไก่ ผสมซุปปลาทะเลแห้งสูตรเฉพาะของบังคาระ ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมพริกไทยดำ ไม่มันมาก เสิร์ฟแยกเส้น พร้อมหมี่เย็น
Bankara05  Bankara06
Miso Soup น้ำซุปกระดูกหมู ผสมผสานความกลมกล่อมด้วยเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นต้นตำรับของ Bankara รสเค็ม เข้มข้น โรยหน้าด้วยหมูผัดหวาน หน่อไม้ญี่ปุ่น พร้อมด้วยถั่วงอกผัด ต้นหอมญี่ปุ่น และต้นหอมไทย
Bankara07
อีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้านนี้ คือ Kakuni Saramori หรือหมูสามชั้นตุ๋น ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของ Bankara หมูสามชั้นตุ๋นร้อนๆ ราดด้วยซอสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมต้นหอมญี่ปุ่น ซึ่งความพิเศษของหมูสามชั้นนี้ คือ ใช้เวลาในการตุ๋นจนเปื่อยถึง 3 วัน จนทำให้เนื้อนุ่ม ละลายในปาก สามารถสั่งมาเป็นเมนู Buta Kakuni Don หรือข้าวหน้าหมูสามชั้นได้ ข้าวหน้าหมูสามชั้นโรยหน้าด้วยงาบด สาหร่าย และต้นหอมไทย ทานคู่กับไข่ลวกและมายองเนส เนื้อหมูที่ละลายในปาก ผสมผสานกับรสชาติของไข่และมายองเนส ถือเป็นอีกรสชาติที่แสนลงตัว
Bankara08  Bankara09
นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าว อาหารทานเล่นและอื่นๆ ให้เลือกอีกหลากหลาย อาทิ Aburi Chashu Don หรือข้าวหน้าหมูชาชูย่าง, เกี้ยวซ่า, ไก่คาราเกะ, ป่อเปี๊ยะกุ้งและหน่อไม้ญี่ปุ่นดอง เป็นต้น
Bankara10  Bankara11
ตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่างเต้าฮวยญี่ปุ่น เต้าฮวยนุ่มๆ เนื้อขาวเนียว ละมุนลิ้น และไอศกรีมชาเขียว ที่เสิร์ฟพร้อมถั่วแดงญี่ปุ่น และมาร์ชเมลโล่ รสชาติหอมหวาน สำหรับไอศกรีมของร้านนี้ มีให้เลือก 3 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ ชาเขียว วนิลา และสตรอว์เบอร์รี่ ซึ่งคุณสามารถเลือกท็อปปิ้งได้เอง โดยมี มาร์ชเมลโล่ ถั่วแดงญี่ปุ่น โอริโอ้ และวิปครีม
Bankara12  Bankara13
สามารถเข้าไปรับประทานราเมงตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ได้แล้วที่ ร้าน Bankara Ramen ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โซน Zpell เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

ที่มา : https://web.facebook.com/BankaraRamen


Posted on April 2016


Copyright by e-Merchant Co., Ltd.